Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Chồng “hạ màn” với cô hàng xómHơn một năm gần đây chồng chị bỗng có thói quen hút thuốc đêm. Để tránh ảnh hưởng tới vợ, sân thượng là nơi anh lựa chọn cho thói quen của mình. Vô tình chị phát hiện anh không chỉ hút thuốc một mình. Điếu thuốc anh dụi trước cửa phòng chỉ là tấm bình phong cho buổi “hạ màn” với cô hàng xóm.

Thói quen về đêm
Sống với nhau gần mười lăm năm nhưng chẳng ai thấy anh chị lớn tiếng với nhau bao giờ. Cuộc sống chăn gối hai vợ chồng cũng vậy, họ hiểu nhau như hiểu chính bản thân mình. Chính vì thế chị cảm thấy thật hạnh phúc khi có một gia đình hoàn hảo đến khó tin. Sống với nhau hai mặt con nhưng chưa một lần anh chị bất hòa về việc gì cho dù là nuôi nấng hay dậy dỗ con cái quan điểm đưa ra đều là ý tưởng chung của hai người.

Bạn bè thường bảo hai vợ chồng hiểu nhau như chính mình là tốt nhưng nếu không tranh luận bất kỳ việc gì bao giờ là điều khó tin. Nếu có thực như những gì chị nói thì chắc chắn ngoài chị anh phải có người khác chứ chẳng thể có điều gì tròn trĩnh đến vậy.

Để chứng minh cuộc hôn nhân hạnh phúc có một không hai của mình là điều không hề viễn tưởng, chị dám đánh cược với cả phòng bằng việc thuê thám tử tư theo dõi chồng. Điều kiện cá cược: Nếu ai thua phải thanh toán tiền thuê thám tử và một bữa “phá đời” cho cả phòng. Một hợp đồng được thảo ra dưới sự làm chứng của Trưởng phòng kế bên.

Chị tự tin với chiến thắng trong tầm tay. Chị tin với bản tính đứng đắn đàng hoàng của anh, việc anh có “gì đó” bên ngoài là điều không thể tưởng. Sau một tuần điều tra, thực tế chứng minh sự tin tưởng tuyệt đối vào anh là đúng đắn. Cả tuần anh chăm chỉ làm việc ở cơ quan, đến giờ cơm anh ăn ở căng tin cơ quan, lên phòng nghỉ rồi tiếp tục làm việc; buổi chiều hết giờ anh lại về nhà chẳng rẽ ngang rẽ ngược vào đâu bao giờ.

Thực tế chứng minh chị là người chiến thắng. Cả phòng đành thanh toán tiền thuê thám tử và cùng nhau chúc mừng chị có người chồng tuyệt vời. Với nụ cười mãn nguyện trên môi chị tỏ ra rất hãnh diện có người chồng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải mơ.

Nhưng có một điều gì đó bất an mà chị không thể lý giải nổi khi nghe cậu thám tử thông báo kết quả “tuy thực tế chứng minh anh là người đàn ông lý tưởng chung thủy mẫu mực nhưng chị vẫn nên cẩn thận bởi cảm giác của người trong nghề cho thấy anh có dấu hiệu của người ngoại tình…” Chị không thể hiểu nổi vì sao cậu thám tử lại nói vậy nhưng chị tin tưởng anh hoàn toàn.

Anh xuất thân từ gia đình gia giáo không có lý gì một người đàng hoàng như anh lại có những việc làm mờ ám lừa dối vợ con. Chị cho rằng đó là điều hoàn toàn không thể. Tuy nhiên anh mới có tật xấu duy nhất là ngày không hút thuốc nhưng thường xuyên hút thuốc đêm.

Chị vốn không chịu được mùi khói thuốc nên biết ý cứ khi nào “thèm” anh lại lên sân thượng còn chị yên tâm ở lại trong phòng chờ tới khi anh xuống hoặc có thể ngủ trước khi nào xong anh sẽ xuống sau. Chị không thể ngờ trên tầng thượng ấy anh có một tổ ấm mới tự lúc nào.

Đôi lần thấy anh ở lại trên đó lâu quá, sợ chồng lạnh, chị mang cho anh cái áo nhưng chẳng thể ngờ trời rét là thế nhưng anh đang trần chùng trục vớt nước rửa mặt, anh nói: “Bí bức khó chịu quá anh rửa mặt cho tỉnh ngủ”. Ở anh có cái gì đó chị bỗng không hiểu: Cái cách vừa trả lời vừa như muốn chốn chạy ấy mách bảo có điều gì đó anh đang giấu chị. Một linh tính mách bảo chị phải tìm ra bằng được sự thật.

Tối ấy, chị quyết định bén gót theo anh lên tầng thượng xem anh “hút thuốc”. Như không thể tin vào mắt mình, cậu thám tử kia đã đúng. Anh không hề lăng nhăng ở ngoài nhưng có cái gì đó không bình thường mà cậu ta nhận ra chính là những phút “lượn” đêm với cô hàng xóm.

Chị như không còn tin ở mắt mình. Đêm trăng thật sáng thật lãng mạn cho đôi “tình nhân” vụng trộm. Nụ cười tươi như hoa của họ đập vào mắt chị rồi họ “đỡ” nhau một cách âu yếm qua lan can hai nhà khiến chị run rẩy.

Một người chồng mẫu mực mà bất kỳ người nào quen biết chị đều phải trầm trồ hóa ra chỉ là một gã đàn ông đàng điếm. Họ tình tứ, quằn quại quấn lấy nhau còn chị chẳng đủ sức để cất lên lời, đôi chân chị không còn một chút sức lực đứng vững, chị khuỵu xuống, cứ ngồi như vậy chứng kiến cảnh tượng hãi hùng giữa anh và cô hàng xóm sát vách.Anh đã không thể chiến thắng bản thân để vượt qua được cám dỗ... (Ảnh minh họa)

Thật kinh tởm, chị ngỡ các cụ nói “bán anh em xa mua láng giềng gần” là câu nói đúng đắn tuyệt đối. Chính vì thế, chị và nhà hàng xóm sống thân thiết với nhau như hai chị em. Chỉ cần hàng xóm ới một tiếng là cả gia đình chị có mặt đầy đủ. Giờ chị mới thầm hiểu lý do điện nhà hàng xóm hay… “hỏng” mỗi khi anh chồng đi vắng. Những lúc ấy chồng chị đường hoàng sang “giúp” đỡ hàng xóm tới cả tiếng mới thấy “hồ hởi” đi về.

Chị chỉ nghĩ đơn giản sống vui vẻ gần gũi với hàng xóm là điều nên làm. Chị trách mình vô tư quá để rồi chẳng mảy may nghi ngờ khi cô hàng xóm thường xuyên nhờ chồng chị làm “xe ôm” bởi “hôm nay em phải đi tỉnh mà “sợ” đi xe ôm lắm anh chị giúp em nhé”. Mỗi lần như vậy chị lại vui vẻ bảo anh đưa cô hàng xóm ra bến xe mà không biết mình đã “dâng” chồng cho cô ta.

Chị cũng không thể hiểu người hàng xóm kia “to gan” tới mức nào khi chính chồng cô ta tối đó cũng có nhà. Lúc nhá nhem tối chị còn vui vẻ nói chuyện với chồng cô ta. Chị không thể tin chồng chị và cô ta đều “cả gan” để một nửa của mình đơn bóng trong chính tổ ấm của họ để đi tìm “của lạ” ở nơi có một không hai như thế?

Đau đớn quay cuồng, chị lấy hết sức lực lần xuống cầu thang. Chị chưa thể biết mình phải làm gì để vẹn cả đôi đường. Chia tay hay làm bẽ mặt anh trước bàn dân thiên hạ là điều chị không muốn. Hay gì việc “vạch áo cho người xem lưng”...

Dọn nhà đi để tránh mặt người tình

Hình ảnh người hàng xóm cứ thế lấn lướt tâm tư chị. Cả đêm chị chỉ nghĩ tới hình ảnh ghê tởm giữa anh với cô hàng xóm mà không sao chợp mắt được. Nếu kẻ thứ ba kia ở một nơi xa lạ nào đó chị sẵn sàng “lành làm gáo vỡ làm môi”, đằng này mối thâm giao giữa hai gia đình cũng đã gắn kết hơn chục năm. Bao tình cảm láng giềng tốt đẹp giữa hai gia đình khiến chị không biết phải giải quyết triệt để việc này như thế nào.

Chị có thể thông báo cho anh hàng xóm “có sừng” kia biết việc vợ anh ta và chồng chị nhưng việc trở mặt thành kẻ thù là điều chị không bao giờ nghĩ tới. Hơn nữa mảnh đất anh chị đang ở đẹp cả về địa điểm lẫn hướng theo tâm linh. Liệu chị có thể đi đâu tìm một nơi ở như hiện nay… Cuối cùng chị quyết định nói chuyện thẳng thắn với anh. Khi nghe vợ nói chuyện và yêu cầu giải quyết dứt điểm, nếu không chị sẽ có biện pháp mạnh khiến mặt anh trắng bệch.

Anh van xin chị tha thứ, chính anh cũng hiểu việc anh làm là có lỗi với chị. Anh ngụy biện dù biết đó là điều không phải nhưng anh không thể vượt qua được ham muốn nhất thời. Anh thú nhận mọi việc diễn ra được hơn một năm và đã nhiều lần anh muốn cắt đứt mối quan hệ không lành mạnh đó nhưng anh đã không thể chiến thắng bản thân để vượt qua được cám dỗ.

Cô hàng xóm thì có nhu cầu quá cao dù chồng ở nhà cô vẫn thèm cái gì đó “mãnh liệt” hơn. Anh nói đó chỉ là việc giải quyết “nhu cầu” chứ tình cảm tất cả anh chỉ có mình chị. Nghe lời chồng nói chị chỉ biết cười chua chát. Thì ra bấy lâu dù chị “chiều” anh thế nào vẫn là chưa đủ.

Chị biết dù có tranh luận cả ngày cũng không ra được vấn đề nên cuối cùng chị chỉ hỏi anh “biện pháp nào giúp anh thoát hẳn với tội lỗi?” Anh cúi đầu im lặng, chị hiểu nếu mình không cương quyết, chẳng mấy mà chị mất anh. Chị cho anh hai sự lựa chọn, một là bán nhà đi chỗ khác hai là anh tự tìm cách chứng minh nhất định dứt khoát chuyện tình cảm ngang trái.

Lời chị nói anh như “cởi tấm lòng”, anh hứa không tái phạm và tự anh lựa chọn biện pháp làm khung nhôm kính bao quanh lan can và khu tầng thượng coi như lời đoạn tuyệt với cô hàng xóm.

Tối hôm sau, cũng chính chị sang chơi và nói chuyện thân tình với cô hàng xóm. Những lời chị nói không biết cô hiểu được bao nhiêu, chỉ biết sau hơn một tuần anh chồng sang chào gia đình chị tới nơi ở mới.

Anh phàn nàn “đang sống ở đây cùng các bác vui vẻ vậy mà vợ em nhất quyết đòi chuyển tới sống gần bà ngoại cho vui. Thôi thì mình hay đi công tác đành theo ý vợ với lại gần bà cũng có chỗ dựa về tinh thần. Nếu có dịp em mời các bác tới nơi ở mới của em chơi. Còn ngôi nhà này em cho thuê nhờ hai bác sớm hôm trông nom giúp”. Chị thở phào với cái “tai họa” đã qua. Nhưng chị hiểu từ giờ anh không còn như xưa trong con mắt chị.
nguồn: 24h.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

well come to my blogger, all your comment are very fun
All comment will approve immediately
:D ! Good happy